Tại sao ngăn mát tủ lạnh không mát - Cách xử lý

Tại sao ngăn mát tủ lạnh không mát - Cách xử lý

Nếu tủ lạnh của bạn không lạnh đúng cách trong ngăn mát, có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra vấn đề này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục tương ứng:

 1. Cửa tủ lạnh không đóng kín: Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh đóng kín mỗi khi bạn sử dụng. Nếu cửa không đóng kín, không khí lạnh có thể thoát ra ngoài và nhiệt độ bên trong tủ sẽ không đủ thấp để làm mát thực phẩm.

 2. Khối lượng thực phẩm quá lớn: Nếu bạn đặt quá nhiều thực phẩm trong ngăn mát, không khí lạnh sẽ không được lưu thông đúng cách. Hãy đảm bảo để lại đủ khoảng trống để không khí lạnh có thể tuần hoàn và làm mát thực phẩm.

 3. Quạt làm mát bị hỏng: Trong một số tủ lạnh, có quạt làm mát giúp tuần hoàn không khí lạnh. Nếu quạt này bị hỏng, không khí lạnh sẽ không được phân phối đều trong ngăn mát. Kiểm tra xem quạt có hoạt động bình thường hay không, và nếu cần, thay thế hoặc sửa chữa.

 4. Dàn lạnh bị đóng băng quá nhiều: Nếu dàn lạnh bên trong ngăn mát bị đóng băng quá nhiều, hiệu suất làm lạnh sẽ bị giảm. Hãy tắt tủ lạnh và để nó tự đông lên trong một thời gian để đảm bảo rằng đá băng được tan chảy. Sau đó, bật tủ lạnh trở lại và đảm bảo kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng tương tự.

 5. Bộ điều khiển hoạt động không đúng cách: Thiết bị điều khiển tủ lạnh có thể gặp sự cố gây ra vấn đề về nhiệt độ. Hãy kiểm tra cài đặt và điều chỉnh lại nếu cần.

 6. Hệ thống làm lạnh gặp sự cố: Nếu các nguyên nhân trên không giải quyết vấn đề, có thể có sự cố với hệ thống làm lạnh của tủ. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Nếu bạn đã thử những biện pháp trên nhưng vẫn không thấy cải thiện, việc tốt nhất là liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để kiểm tra và xử lý sự cố một cách chính xác.

Bạn cần sửa chữa bảo dưỡng Tủ Lạnh
Hãy liên hệ ngay dịch vụ 24/7 - 0766.461.042
Hệ thống chi nhánh
 • Cơ sở 1: 1/47 Hồ Sen, Lê Chân
 • Cơ sở 2: Đường Vòng Cầu Niệm, Lê Chân
 • Cơ sở 3: Ngã 6 Sân Bay Cát Bi, Ngô Quyền
 • Cơ sở 4: Tân Dương, Thủy Nguyên
 • Cơ sở 5: Chân Cầu Rào 1, Ngô Quyền
 • Cơ sở 6: Ngã 5 Kiến An, Quận Kiến An
 • Cơ sở 7: Thành Tô, Dương Kinh
 • Cơ sở 8: Đường Máng Nước, An Đồng
 • Cơ sở 9: Khu 2, TT Tiên Lãng, HP
 • Cơ sở 10: TT Vĩnh Bảo, Hải Phòng

0.0 0 đánh giá
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Để lại bình luận cho bài viết này

Bạn hãy chọn "SAO" và nhập nội dung. Cần gửi bình luận

Gửi bình luận thành công, chúng tôi sẽ xem và duyệt bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu báo giá dịch vụ cho chúng tôi tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

Yêu cầu báo giá