Tủ lạnh có mùi hôi ? "Bẩy cách" khắc phục KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tủ lạnh có mùi hôi ? "Bẩy cách" khắc phục KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tình trạng tủ lạnh có mùi hôi khó chịu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách giải quyết:

 1. Thực phẩm thối rữa: Thỉnh thoảng, thức ăn có thể bị thối hoặc hỏng trong tủ lạnh, dẫn đến mùi hôi. Kiểm tra kỹ từng ngăn và nếu phát hiện thực phẩm thối rữa, hãy loại bỏ chúng ngay.

 2. Thức ăn có mùi mạnh: Một số thức ăn như cá, hành, tỏi có thể có mùi khá mạnh và nhanh chóng lan tỏa trong tủ lạnh. Để tránh việc này, bạn nên bọc kín thực phẩm bằng túi ni lông hoặc hộp đựng kín.

 3. Vết rò rỉ hoặc dầu mỡ bám: Nếu có vết rò rỉ thực phẩm hoặc dầu mỡ trong tủ lạnh, chúng có thể làm tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và lau sạch các vết dầu mỡ hoặc vết bẩn có thể giúp loại bỏ mùi.

 4. Hệ thống thoát nước chưa sạch sẽ: Nước dư thừa trong tủ lạnh có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Hãy kiểm tra hệ thống thoát nước của tủ và đảm bảo nó không bị tắc nghẽn.

 5. Lọc không khí và lọc than hoạt tính: Kiểm tra xem tủ lạnh có lọc không khí hoặc lọc than hoạt tính không. Những lọc này có thể giúp loại bỏ mùi không mong muốn và làm cho không gian trong tủ lạnh sạch sẽ hơn.

 6. Sử dụng hạt chống ẩm: Đặt hạt chống ẩm trong tủ lạnh có thể giúp kiểm soát độ ẩm và ngăn vi khuẩn phát triển, từ đó giảm thiểu mùi hôi.

 7. Làm sạch bằng dung dịch giết khuẩn: Định kỳ làm sạch tủ lạnh bằng dung dịch giết khuẩn sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi.

Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên mà mùi hôi vẫn không giảm đi hoặc còn tệ hơn, có thể cân nhắc gọi dịch vụ sửa chữa để kiểm tra xem có vấn đề gì về hệ thống làm lạnh hoặc thoát nước của tủ.

Bạn cần sửa chữa bảo dưỡng Tủ Lạnh
Hãy liên hệ ngay dịch vụ 24/7 - 0766.461.042
Hệ thống chi nhánh
 • Cơ sở 1: 1/47 Hồ Sen, Lê Chân
 • Cơ sở 2: Đường Vòng Cầu Niệm, Lê Chân
 • Cơ sở 3: Ngã 6 Sân Bay Cát Bi, Ngô Quyền
 • Cơ sở 4: Tân Dương, Thủy Nguyên
 • Cơ sở 5: Chân Cầu Rào 1, Ngô Quyền
 • Cơ sở 6: Ngã 5 Kiến An, Quận Kiến An
 • Cơ sở 7: Thành Tô, Dương Kinh
 • Cơ sở 8: Đường Máng Nước, An Đồng
 • Cơ sở 9: Khu 2, TT Tiên Lãng, HP
 • Cơ sở 10: TT Vĩnh Bảo, Hải Phòng

0.0 0 đánh giá
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0

Để lại bình luận cho bài viết này

Bạn hãy chọn "SAO" và nhập nội dung. Cần gửi bình luận

Gửi bình luận thành công, chúng tôi sẽ xem và duyệt bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!

Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu báo giá dịch vụ cho chúng tôi tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

Yêu cầu báo giá